– सिमरन सय्यद
आज आपण घरीच बनवूया हॉटेल सारखे व्हेज मोमोज तर चला मोमोज बनवायला सुरुवात करूया.
साहित्य –
सर्व उद्देश पीठ – 1 कप
तेल – दोन चमचे
मीठ (चवीनुसार)
शिमला मिर्च – १
कोबी – 1 कप (किसलेले)
गाजर – 1/2 कप किसलेले
तेल
2 चमचे काळी मिरी –
फुलकोबी – 1/4 ते चमचे (तुम्हाला हवे असल्यास)
हिरवी मिरची – १ बारीक चिरून
आले – 1 इंच तुकडा जो किसलेला आहे.
सोया सॉस
1 टीस्पून हिरवा धनिया
एका भांड्यात पीठ चाळून घ्या.पाण्याच्या मदतीने मळून मऊ पीठ तयार करा. मळलेले पीठ 1 तास झाकून ठेवावे, जेणेकरून पीठ वाढेल आणि सेट होईल.
कढईत तेल टाकून गरम करा, गरम तेलात आले, हिरवी मिरची घाला आणि थोडे तळून घ्या, चिरलेल्या भाज्या, टोफू किंवा पनीर घाला. काळी मिरी, लाल मिरची, व्हिनेगर, सोया सॉस, मीठ आणि हिरवी धने मिक्स करून चमच्याने ढवळून 2 मिनिटे तळून घ्या. आता पिठ्ठी मोमोज भरण्यासाठी तयार आहे.
मळलेल्या कणकेपासून लहान गोल गोळे बनवा (एक वाटी मैदा 20 -22 गोळे बनवतो), पीठ कोरड्या पीठात गुंडाळून 3 इंच व्यासाचे गोल गोळे करून ते पुरीसारखे पातळ करा. गुंडाळलेल्या पुरीमध्ये पिठी भरा आणि ती सर्व बाजूंनी फिरवून बंद करा.
आता मोमोज वाफेवर शिजवावे लागतील. यासाठी, एकतर तुम्हाला मोमोज शिजवण्यासाठी भांडे घ्यावे लागेल.पात्रात पाणी टाका आणि वाफेसाठी मोमोजच्या भांड्यात मोमोज ठेवा. आणि आता मोमोज स्टीममध्ये 5-6 मिनिटे शिजवा करा. आमचे वेज मोमोज तयार आहेत.